ทำไมต้องใช้เครื่องสีข้าว CLP

พฤษภาคม 21, 2021

ในปัจจุบัน เทคโนโลยีด้านการเกษตรได้เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ทำให้มีการทำเครื่องสีข้าวขึ้นมาจำหน่าย เพื่อสร้างความสะดวกสบายให้กับเกษตรกร ไม่ต้องขนข้าวจำนวนมากๆ ไปโรงสีเพื่อสีข้าว อีกทั้งยังมีการพัฒนาให้มีกำลังการผลิตเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และมีอยู่มากมายหลายยี่ห้อ ทำให้มีการแข่งขันกันมากขึ้น

เครื่องสีข้าว ซีแอลพี นับเป็นอีกยี่ห้อหนึ่ง ที่เข้าสู่ตลาดเครื่องสีข้าวมาอย่างยาวนานถึง 15 ปี และได้มีการวิจัย และพัฒนาเครื่องสีข้าวมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลายๆ ท่านอาจจะสงสัยว่า ทำไมยี่ห้อ ซีแอลพี ถึงอยู่มาได้อย่างยาวนาน และมีลูกค้าที่สนใจใช้สินค้าทั้งกลุ่มตัวแทนจำหน่าย หรือเกษตกร วันนี้เรามาทำความรู้จักกับ ซีแอลพีให้มากขึ้นกันดีกว่า

 

1. เป็นบริษัทของคนไทย เพื่อเกษตรกรไทย
กลุ่มบริษัท ซีแอลพี ซึ่งก่อตั้งโดยคนไทย โดยมีปณิธาน ตั้งเริ่มต้นก่อตั้ง บริษัท ซีแอลพี เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ขึ้นมาว่าจะพัฒนาความเป็นอยู่ของคนไทยที่ประกอบอาชีพอยู่บนแผ่นดินและผืนน้ำให้ดีขึ้นกว่าเดิม  ด้วยนวัตกรรมที่เข้าถึงได้ อันก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับเกษตรกร และกลุ่มบริษัท ซีแอลพี ได้มีดำเนินการวิจัย และพัฒนามากว่าเครื่องสีข้าว มากว่า 15 ปี จึงได้ทราบถึงความต้องการของเกษตรกร ทั้งในเรื่องของวัสดุ อุปกรณ์ต่างๆ ที่มีความทนทานต่อการใช้งานจริง รวมไปถึงพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตอบสนองความต้องการของเกษตรกรได้อย่างตรงจุด

2. เครื่องสีข้าว ซีแอลพี เป็นนวัตกรรมที่มีการจดอนุสิทธิบัตรโดยเฉพาะ
เครื่องสีข้าว ซีแอลพี มีการร่วมมือกับทางบริษัท Taiwa ของประเทศญี่ปุ่น ในการพัฒนานวัตกรรมเครื่องสีข้าว และได้มีการขึ้นทะเบียนอนุสิทธิบัตรไว้แล้ว ซึ่งการที่จะจดทะเบียนอนุสิทธิบัตรได้นั้น สินค้าต้องเป็นนวัตกรรมใหม่ และมีความคิดสร้างสรรค์ในเชิงพัฒนาเทคโนโลยี ให้ได้ประโยชน์มากขึ้น โดยเครื่องสีข้าวซีแอลพี ได้จดอนุสิทธิบัตรในเรื่อง ระบบการกระเทาะเปลือกข้าว และระบบขัดข้าวที่เป็นคุณลักษณะเฉพาะที่เป็นนวัตกรรมของบริษัท CLP เท่านั้น จนมีตัวแทนจำหน่ายถึง 36 จังหวัดในทุกภาคของประเทศไทย และยังมีตัวแทนจำหน่ายจากต่างประเทศนำสินค้าไปจำหน่ายมากมาย เช่น อเมริกา ญี่ปุ่น จีน เป็นต้น

3. มีบริการหลังการขาย
เครืองสีข้าว ซีแอลพี นอกจากจะมีนวัตกรรมเครื่องสีข้าว ที่ตอบสนองความต้องการของเกษตรกรแล้ว ยังมีการบริการหลังการขายด้วยทีม Service ที่มีความรู้ความสามารถ ในการให้คำปรึกษา รวมถึงบริการตรวจสอบ สาธิต และซ่อมแซมเครื่องให้ถึงที่ เพื่อให้เกษตรกรได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น และจากการที่เราเป็นผู้ผลิต และจำหน่ายเครื่องสีข้าว ซีแอลพี เราจึงมีอะไหล่ต่างๆ พร้อมทดแทนตัวเก่าที่มีการสึกหรอ ได้อย่างเหมาะสมกับการใช้งาน

 

จากเหตุผลดังกล่าว ทำให้หลายๆ ท่านได้รู้จักนวัตกรรมสินค้าทางการเกษตรต่างๆ และได้ทราบเหตุผลว่าแล้วว่า ทำไมถึงต้องเลือกเครื่องสีข้าว ซีแอลพี และเหตุใด จึงมีผู้ที่สนใจซื้อเครื่องสีข้าว ซีแอลพี ไปใช้กันอย่างแพร่หลาย และกลุ่มบริษัท CLP หวังว่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยยกระดับให้เกษตรกรไทย สร้างมูลค่ผลผลิตในการแปรรูป และช่วยให้มีความเป็นอยู่ทีดีขึ้น ตามปณิธานของบริษัทคือ “คิด..เพื่อชีวิตที่กว่า”

ข่าวล่าสุด